kru_sudarat Article

• เผย 56 'โรงเรียนนิติบุคคล' รุ่น 2

.....

นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) คัดเลือกร.ร.นิติบุคคลนำร่อง 58 แห่ง เพื่อดำเนินการในปีการศึกษา 2556 แบ่งเป็นประถม 28 แห่ง และมัธยม 30 แห่ง แล้วร.ร.เหล่านี้จะมีระบบบริหารจัดการที่มีความคล่องตัวมากขึ้น และใช้ประสบ การณ์ของร.ร.กาญจนานุเคราะห์ จ.กาญจนบุรี เป็นต้นแบบบริหารงาน มีความคล่องตัวทั้งงานวิชาการ การบริหารงานบุคคล และงบประมาณ

เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาร.ร.นิติบุคคลได้รับความสนใจจากร.ร.หลายแห่ง สพฐ.จึงคัดเลือกร.ร.นิติบุคคลรุ่นที่ 2 จำนวน 56 แห่ง โดยแบ่งเป็นประถมศึกษา จำนวน 29 แห่ง อาทิ ร.ร.อนุบาลกาญจนบุรี ร.ร.อนุบาลขอนแก่น ร.ร.สฤษดิเดช ร.ร.อนุบาลวัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ ร.ร.อนุบาลชัยภูมิ ร.ร.บ้านสันโค้ง ร.ร.อนุบาลตรัง ร.ร.ราชประสิทธิ์ ร.ร.อนุบาลนนทบุรี ร.ร.อนุบาลบุรีรัมย์ ร.ร.ประถมศึกษาธรรมศาสตร์ ร.ร.อนุบาลปทุมธานี เป็นต้น ระดับมัธยมศึกษา 27 แห่ง อาทิ ร.ร.นวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล ร.ร.เบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร.ร.โพธิสารพิทยากร ร.ร.วัดนวลนรดิศ ร.ร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 ร.ร.สตรีวิทยา 2 ร.ร.สตรีศรีสุริโยทัย ร.ร.จอมสุรางค์อุปถัมภ์ ร.ร.สระบุรีวิทยาคม ร.ร.กาญจนานุเคราะห์ ร.ร.เบญจมราชูทิศ ราชบุรี

ที่มา ข่าวสดออนไลน์ วันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2556

Content's Picture

Upload : 2013-05-20 17:45:38
Comment(s)

Current Page(s) 1/0

Vote this Content ?

Vote(s)
Create by :

kru_sudarat
Detail Share