kruwi Article


10 โรงเรียนที่นักเรียนหญิงปลื้มมากที่สุด


มาดู 10 โรงเรียน ที่สาว ๆ ถูกปลื้มมากที่สุด ซึ่งก็เป็นโรงเรียนที่ส่วนใหญ่ สาว ๆ จะเป็นที่ถูกพูดถึงกัน ทั้งความเก่ง ความสามารถ ความสวย อันเลื่องลือ หรืออยากเข้าไปเรียนกันทุกปี จะมีโรงเรียนไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

(10 รายชื่อนี้ ไม่ได้เรียงอันดับจากมากไปน้อย หรือน้อยไปมากนะคะ แต่เป็นจำนวน 10 โรงเรียนที่สาว ๆ เค้าถูกปลื้มแบบฮิต ๆ กัน)


1. วัฒนาวิทยาลัย - สาวกระโปรงแดง
สาว น้อยวัฒนาฯ มาแรง อย่างแรกที่เป็นจุดสังเกตเด่น ๆ ก็คือ สีกระโปรงที่แดงได้ใจ เป็นโรงเรียนหนึ่งที่ถ้าพูดถึง ร.ร.หญิงล้วน ก็ต้องติดอันดับต้น ๆ ดาวเด่นที่จำได้ ก็เช่น เฟย์ - ฟาง กามิกาเซ่ ,ต่าย ซีซั่นเชนจ์ ,พ้อย พรวรา (P.O.I) ฯลฯ

2. เซนต์โยเซฟคอนเวนต์ - สาว (เสื้อ) แขนยาว เรื่องหนาวหายห่วง
หาก พูดถึงโรงเรียนที่มีชื่อว่าคอนแวนต์แล้ว สาว ๆ โรงเรียนนี้จะเป็น  ร.ร.แรก ๆ เลยค่ะที่ถูกนึกถึง ทั้งชุดเครื่องแบบแขนยาวที่เป็นที่ใฝ่ฝันของสาว ๆ หลายคน และความน่ารักที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ใครอยากเข้าที่นี่บ้าง ยกมือเลย!!

3. สตรีวิทยา - เจ้าแม่ผมสั้น
ต้องยอมรับว่า เห็นแต่ผมสั้นทั้งนั้นเลยค่ะ แต่ขอบอกว่า แม้จะผมสั้น แต่มองแล้วดูเป็นระเบียบ เรียบร้อย แล้วก็น่ารักเท่ากันทุกคนเลย อยากรู้จากใจจริงว่า..น้องทำได้ยังไงเนี่ย??

4. พระหฤทัยคอนแวนต์ - สาวนี้มีดีที่ 'ใจ'
ชื่อ เสียงเรียงนามไพเราะมากสำหรับโรงเรียนย่านพระราม 4 นี้ เป็นอีกหนึ่งโรงเรียนคอนแวนต์ที่ติด 1 ใน 10 ครั้งนี้ ที่โดดเด่นเห็นจะเป็นเนคไทล์ที่มีเอกลักษณ์ นั่นก็คือ ติ้งรูปหัวใจปักอยู่ ดูแล้วเหมือนสาวๆ ร.ร.นี้ พร้อมที่จะมอบความรักให้คนรอบข้างเสมอ อบอุ่นดีนะคะ ^_^

5. มาแตร์เดอี -  สาว Look คุณหนู ดูน่าทะนุถนอม
นาน ๆ ที่จะได้เห็นน้อง ๆ ในโรงเรียนนี้ เพราะได้ชื่อว่า ไม่ค่อยออกสื่ออะไรมากนัก และจากที่เคยได้เห็น น้อง ๆ โรงเรียนนี้มี Look ที่ดูน่ารัก แอบติดเหมือนลูกคุณหนู บางทีแอบเห็นเวลากลับบ้าน ก็มีรถมารับ อย่างหรูอ่ะ!!  แต่ก็ใช่ว่าจะเริ่ด เชิด หยิ่ง เพราะน้อง ๆ ร.ร.นี้ก็น่ารัก คุยง่ายไม่ต่างจาก ร.ร.อื่นค่ะ

6. สายน้ำผึ้ง - สาวสวยประจำซอย 
เป็น โรงเรียนที่ต้องเข้าซอย อาจจะดูเหมือนลึกลับซับซ้อน แต่พอเข้าไปในร.ร.แล้ว ก็ประหนึ่งเจอขุมทรัพย์ เพราะน้อง ๆ ร.ร.นี้ แอบซ่อนความเจ๋ง ความเด็ด เอาไว้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นเสน่ห์การไหว้อย่างสายน้ำผึ้ง จะเป็นแบบไหน ต้องลองไปถามสาว ๆ ส.น. กันดู

7. สตรีวัดมหาพฤฒาราม - สาวน้อยกลางกรุงฯ 
อีก หนึ่ง ร.ร.ที่ถูกพูดถึงอยู่เสมอ ทั้งในเรื่องความเก่ง และความเป็นร.ร.หญิงที่มีชื่อเสียงนี่เอง ที่น้อง ๆ จาก ร.ร.นี้มักถูกถามถึงและจับตามองอยู่เสมอ

8. สายปัญญา ในพระบรมราชินูปถัมภ์ - สาวเอวบาง สู้งานหนัก!! 
อีก หนึ่ง ร.ร.หญิงล้วนที่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่ง ความเป็นนร.หญิงของน้อง ๆ ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการทำกิจกรรมใด ๆ เพราะเคยได้ยินมาว่า แม้จะเห็นน้อง ๆ ร.ร.นี้หน้าตาน่ารักบอบบาง แต่สามารถแบกโต๊ะลงจากตึก 5 ชั้นได้ เจ๋งจริง!!! (ข้อมูลนี้ได้มาจากคนในเลยนะคะ ฮ่า ๆ)

9. ศึกษานารี - สาวกระดุมใหญ่แห่งฝั่งธนฯ
เรียก ว่าถ้าพูดถึง.รร.หญิงล้วนย่านฝั่งธน ไม่มีใครไม่นึกถึง ศ.น. ค่ะ เพราะเด่นทั้งที่ตั้งร.ร. แถมนร. ก็เด่นไม่แพ้กัน ที่สำคัญที่เด่นและไม่เหมือนใคร ก็เห็นจะเป็นกระดุมเม็ดใหญ่เป้ง ที่เด่นกระแทกตา และแม้ร.ร.จะเล็ก แต่ชื่อเสียงก็ไม่เล็กตาม แถมมีดาราดัง ๆ คนดัง ๆ จบจาก ร.ร.นี้เพียบเลยค่ะ เช่น เชียร์-ทิฆัมพร บัวชมพู ฟอร์ด!!

10. สตรีวัดระฆัง - สาวน้อยริมฝั่งน้ำ
ร.ร.นี้ เวลาได้ยินชื่อเเรียกทีไร ทำไมต้อง 'สตรีจิงเกอร์เบล' จนเกือบจะเหมือนชื่อที่สองไปซะแล้ว ฮ่า ๆ สาว ๆ ที่นี่ เป็นสาวเจ้าท่า เพราะ ร.ร.อยู่ริมน้ำ บรรยากาศน่าอิจฉามาก และเป็นอีกหนึ่ง ร.ร.ที่ถูกพูดถึงอยู่เสมอเวลาอยากสอบเข้า ม.4 ร.ร.หญิงล้วนว่า สมัครเมื่อไหร่ เข้ายากไหม ฯลฯ อยู่เสมอค่ะ


10 โรงเรียนที่ยกตัวอย่างมานี้ เป็นส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ยังมีน้อง ๆ อีกหลายโรงเรียนที่ถูกปลื้มหรือถูกพูดถึงอยู่บ่อย ๆ ซึ่งถ้านำมาเขียนทั้งหมด สงสัยจะต้องมีต่อ ภาค 2 ภาค 3 หรือกลายเป็นมหากาพย์ไปแน่นอนค่ะ อิอิรูปภาพที่เกี่ยวข้อง

Size : 7.47 KBs
Upload : 2012-09-14 15:24:06
ติชม

กำลังแสดงหน้า 1/0
<<
1
>>

ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

0
คะแนนโหวด
สร้างโดย :


kruwi
รายละเอียด Share
สถานะ : ผู้ใช้ลงทะเบียน
การงานอาชีพและเทคโนโลยี


โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล
70 หมู่ 2 แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170
โทรศัพท์ 0 2441 3593 E-Mail:satriwit3@gmail.com


Generated 0.030049 sec.