science Article

นายจักณพัฒน์

ประวัติ

ชื่อ นายจักณพัฒน์ ผลิตนนท์เกียรติ ม.4/7 เลขที่11

ประถม โรงเรียนกสิณธรวิทยา
    มัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนเทพศิรินทร์
    มัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล

อนาคต

นักบิน NASA

วิธีการเรียน

หาเป้าหมายว่าเรียนเพื่ออะไร ใช้ทำอะไรไม่ใช่เรียนไปเรื่อยๆ ต้องมีจุดมุ่งหมายที่แน่นอน ใส่ใจในวิชาที่เราชอบและสนใจและคิดว่าจะได้ใช้ในอนาคต ฝึกทำแบบฝึกหัด แบ่งเวลาให้ดี
     ผมไม่ใช่เด็กเรียนที่เอาแต่เรียนหนังสือไปวันๆไม่สนใจกิจกรรมอย่างอื่่น ผมก็เป็นอีกคนที่ชอบทำกิจกรรมของร.ร.หลายๆอย่าง ออกกำลังกาย      การออกกำลังกายสามารถช่วยให้เราตื่นตัวกระฉับกระเฉง
    เราต้องรู้จักทำความเข้าใจกับตัวเองว่าเราชอบอะไร หาเวลาของตัวเองในการอ่านหนังสือเพราะแต่ละคนมีเวลาอ่านหนังสือไม่เหมือนกัน

ประสบการณ์ในการเข้าค่ายสอวน.

เป็นประสบการณ์ที่ดีได้ทั้งความรู้ทางวิชาการ การเข้าสังคม ฝึกการทำงานร่วมกันการแก้ปัญหา ได้รู้จักกับเพื่อนต่างโรงเรียนได้รู้วิธีการเรียน     การสอนแบบมืออาชีพ การเข้าค่ายทำให้ผมได้รู้ว่ายังมีอะไรอีกมากมายที่ผมไม่รู้จักและผมต้องรู้มากกกว่านี้ ซึ่งมันทำให้ผมเกิดแรงบรรดาลใจอยากจะศึกษาและเรียนรู้อยากเข้าใจมากกว่าเดิม
    การเรียนการสอนในช่วงเข้าค่าย แบ่งออกเป็นสองช่วง ช่วงเช้าจะเป็นการสอนในภาคทฤษฎีจากอาจารย์ที่มาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ส่วนในช่วงบ่ายจะเป็นภาคปฏิบัติ ทำการทดลองทางฟิสิกส์และฝึกการทำโจทย์

Upload : 2012-09-28 20:53:34

science