science Article

นางสาวกรรณิการ์ ปูนแสงหิรัญ
เกิด 18/12/2539

การศึกษา
ประถม - โรงเรียนทานตะวันไตรภาษา
มัธยม - โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล

วิธีการเรียน
       ตัวเองชอบคิดว่าเรามาโรงเรียนทำไม เราเข้ามาเรียน  ออกไปไหนจากห้องไม่ได้ต้องฟังครูสอน
แล้วถ้าในชั่วโมงเราไม่ฟังครูสอนเลย เราก็ไม่ได้อะไรกลับมา แล้วถ้าเรียนแล้วไม่รู้ว่าเราเรียนเรื่องอะไรอยู่
สิ่งที่ครูพูดเข้ามาแล้วออกไปก็ไม่มีความหมาย ไม่ต่างกับนอนอยู่บ้านชัดๆ
ดังนั้นแล้วเวลาเรียนก็เลยต้องจับใจความให้ได้ว่าครูสอนอะไร เนื้อหาเกี่ยวข้องกันยังไง
แล้วมันจะช่วยให้เราเรียนได้เข้าใจมากขึ้น

ประสบการณ์ที่ค่าย
จากที่ไปค่ายมา ก็ทำให้เราได้อะไรดีๆขึ้นมาเยอะ ทั้งมิตรภาพ ความรู้ที่อัดแน่น ความสนุก
และยังทำให้ได้รู้ว่า เราต้องพัฒนาตัวเองอีกเยอะมากๆๆ
สำหรับค่ายเคมีที่ไป การเข้าค่ายจะแบ่งเป็น 2 ช่วง คือ
1.ช่วงเรียนทฤษฎี เรียน 11 วัน วันละ 6 ชม. จะมีอาจารย์จากมหาลัยมาสอน
2.ช่วงปฏิบัติ เข้าแลปทดลอง 5 วัน วันละ 2แลป โดยจะแบ่งนร.เป็นกลุ่มกลุ่มละ 3 คน
ก่อนทำแลปจะมีการอธิบายวิธีการทดลอง และทฤษฎีที่จำเป็นต้องใช้ในแลป เมื่อทดลองเสร็จ
จะต้องเขียนรายงานผลการทดลองส่งเลย

Upload : 2012-09-28 20:54:22

science